Opium thỏa mãn đại đa số chúng ta với những âm thanh khác biệt, cách tân và phong cách thời trang lấy cảm hứng từ văn hóa punk rock, death metal đen tối. Có thể nói, mỗi sản phẩm đều sở hữu một câu chuyện riêng và được chuẩn bị rất kỹ từ mặt hình ảnh cho tới âm nhạc. Vậy đội ngũ bí ẩn đứng sau toàn bộ những ý tưởng này là ai?

Art Dealer – Music producer/Creative director

Jung Yean Cho hay Art Dealer là một nhà sản xuất âm nhạc kiêm graphic designer người Hàn Quốc. Bắt đầu hoạt động từ năm 2014 cho đến nay, anh đã làm việc với rất nhiều nghệ sĩ trẻ nổi bật như G-Dragon; Keith Ape; Ken Carson; Yung Kayo và Playboi Carti...

Art Dealer có tác động rất lớn tới sự thành công của Playboi Carti và hãng đĩa Opium với vai trò định hướng nghệ thuật. Anh là người thiết kế toàn bộ merch cho Neon Tour (2018) và ảnh bìa album Whole Lotta Red, cũng như giữ credit cho hàng chục ca khúc của dự án.

SEXISDEATH – Tattoo artist/Creative director/ Graphic designer

Rose Marie Johansen là một họa sĩ đa tài sinh ra và lớn lên tại Đan Mạch. Cô lần đầu được chú ý khi xuất hiện trong video promo tour diễn “Antagonist” cùng Playboi Carti. Tiếp đó là hình ảnh leak logo của Opium do chính Johansen thiết kế. Ngoài ra, hầu hết các hình xăm của các thành viên trong nhóm đều được một tay cô thực hiện.

Rose Johansen rất tích cực tham gia nhiều dự án thời trang với vai trò creative director. Thậm chí cô còn có riêng một triển lãm tranh tại New York mang tên “ink”. Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin thì album thứ ba của Carti sẽ được xây dựng và phát triển theo tầm nhìn của SEXISDEATH.

OpiumBabi – Videographer/Creative director

Jaylan Tucker hay Jayxkreased, là người bạn hiếm hoi mà Playboi Carti giữ lại bên mình sau khi anh “nghỉ chơi” với hầu hết tụi bạn thân như Ian Connor; D. Savage hay Uno The Activist. Từ những ngày đầu thành lập Opium (khoảng đầu 2019), Jay hoạt động với tư cách là một A&R (Artist and repertoire), anh là người mang Destroy Lonely về và tạo ra “Opium twin” như hiện tại. Jay còn tham gia co-write, sản xuất và đạo diễn một số MV của các nghệ sĩ trong nhóm.

Gangs of music producers

Về phần âm nhạc, Opium được chống lưng bởi nhiều collective tai to mặt lớn trong giới như 808 Mafia hay Internet Money, cho tới các nhóm music producer trẻ như Vanguard hay Underworld. Chưa kể tới những exclusive producer được ký riêng với label như Starboy, Outtatown hay Lil88. Với tinh thần thể nghiệm và liên tục đổi mới, đó là lý do vì sao fan hâm mộ chưa bao giờ thấy vọng mỗi khi các nghệ sĩ của Opium ra mắt các sản phẩm cá nhân.

Ojivolta – Guitarist

Chắc chắn nhiều người sẽ lầm tưởng Ojivolta là tay guitar điện xuất hiện thường xuyên tại các show diễn của Playboi Carti thời gian gần đây. Thực chất Ojivolta là một nhóm sản xuất âm nhạc hai người gồm Mark Williams (Oji) và Raul Cubina (Volta). Team có rất nhiều credit trong hàng loạt dự án đình đám như INDUSTRY BABY hay Donda của Kanye West. Tuy vậy, vì Mark sở hữu tài năng chơi guitar tuyệt đỉnh nên anh dễ dàng kết hợp cùng Carti tạo nên nhiều buổi biểu diễn hiphop ấn tượng có một không hai.

Sau cùng, sức mạnh thực sự của Opium không chỉ nằm ở âm thanh mang tính thử nghiệm mà còn ở tính thẩm mỹ, thứ khiến nhóm nổi bật hơn hẳn so với những nhóm rapper khác như: Cactus Jack, Odd Future hay nổi tiếng nhất là ASAP MOB. Thành công của Opium tính tới thời điểm hiện tại là do nhận được sự đóng góp từ “hệ sinh thái” gồm nhiều nghệ sĩ tài năng trong mọi lĩnh vực. Đó có lẽ chính là tiền đề hình thành nên một trong những thế lực mạnh nhất rap game hiện nay.

Explore More