“CUỘC SỐNG LÀ MỘT MÓN QUÀ” - CELINA
MUSIC | CULTURE
“CUỘC SỐNG LÀ MỘT MÓN QUÀ” - CELINA
Một buổi trò chuyện cùng với Celina, người tiếp quản tiếp theo của Paris By Night
NYJAH18.10.2023

Có thể đề cập đến Celina như là một nữ DJ, model hay một tâm hồn tự do, nhưng chừng đó thôi vẫn chưa đủ để nói về người sẽ tiếp quản Paris by Night trong tương lai.

Là người Việt Nam, không ai chưa từng nghe đến cái tên Paris by Night, chương trình nghệ thuật giải trí huyền thoại đối với bao thế hệ người Việt trong và ngoài nước. Celina là thế hệ tiếp theo của gia đình Thuý Nga đã tạo nên Paris by Night, cô mang trên mình những trách nhiệm về di sản vĩ đại nhưng vẫn có những sứ mệnh riêng trên hành trình khám phá bản thân và bản chất của cuộc sống.

79dab7e0-b05b-4372-b7df-df0c5b1b4b4c

Trong những bài nhạc từ Paris by Night, đâu là bài truyền cảm hứng nhiều nhất cho bạn?

Nguyễn Hưng - Trả Hết Cho Người.

Nghĩa vụ hiện tại của bạn đối với di sản của gia đình - Paris by Night gồm những gì?

Nói thật là, luôn có ở đó những nghĩa vụ, nhưng mình có phần nổi loạn nên không cảm thấy có bất kỳ ràng buộc gì đối với Paris by Night, ở cấp độ công việc.

Hiện tại, mình phụ trách trang web và sản xuất merch, bởi mình muốn thu hẹp khoảng cách giữa Paris by Night với giới trẻ - trở thành siêu tư bản và xem Thúy Nga như một thương hiệu, và tạo ra những sản phẩm vật lý. Đó cũng là một cách chuyển tải thông điệp văn hóa và mình nghĩ việc làm áo phông có thể thực sự sáng tạo

631b5b96-8088-49b1-a2b7-478480d0dfa7

c413172a-6398-478b-b0b9-14324d92898f

Những chương trình của Paris by Night, oh my God, đều ở đẳng cấp của một buổi lễ VMAs.

Có vẻ như những người làm việc cho mẹ tôi có thể làm cùng với những đạo diễn hàng đầu Hollywood, như những cameraman, họ đang làm việc cho Grammy. Những dự án có bàn tay của họ đều rất lớn, nhưng họ lại muốn làm với Paris by Night. Hơi kỳ lạ, hầu hết mọi người trong đoàn thực sự rất “thế giới"!

“Mình vẫn còn lạ lẫm với cái ý tưởng rằng những gì đang diễn ra trước mắt chính là di sản của gia đình bạn, vẫn đang sống trong bạn, nhưng không ở quy mô như bà hay mẹ của bạn đã từng làm. Đối với bản thân, mình muốn một vẻ đẹp độc đáo, không phải theo một cách xa hoa nhất, bạn chỉ cần một bông hồng và cây nến thật đẹp trong căn phòng của mình.

cfe71834-ce4e-44c9-a699-05d1b21cd2a0

“Mình nghĩ rằng là người Việt Nam, bản chất của bạn sẽ không bao giờ bị loãng đi hoàn toàn, nó mạnh mẽ và rõ ràng như DNA vậy. Với mình, âm nhạc Việt Nam chính là Vinahouse. Tôi nghĩ chúng ta có thể nói thêm về âm nhạc Việt Nam thuần tuý.” - Celina

Bạn có tự xem mình là một đứa trẻ “Quận Cam” không?

100% yeah - theo cái cách mà chúng ta nói chuyện cùng nhau ở dưới nhà hôm trước, và theo cái cách mà  nhiều các bạn trẻ VN thấy mình lạc lõng, không thuộc về văn hóa trong nội địa, nhưng từ khi những băng đĩa nhạc Paris by Night, mọi người tìm thấy bản thân trong đó, tìm thấy mình trong văn hoá Mỹ-Việt.

Bạn hướng về Việt Nam dưới góc nhìn là một Việt Kiều đã thay đổi như thế nào?

Nó luôn luôn thay đổi, mình đã nghĩ về điều này sáng nay lúc đứng dưới vòi sen. Nó gần giống như một mối quan hệ mình từng có, bởi đó đã rất khác nếu so sánh hiện tại. Cảm giác thân thuộc đầu tiên đến từ Nhạc Gãy. Những người bạn địa phương thực sự khiến mình cảm thấy đây là nhà và điều đó cực kỳ đặc biệt. Tuy nhiên, Gãy ở một cấp độ đặc biệt khác - mình có cơ hội làm điều gì đó cho thành phố Sài Gòn và qua đó, sợi dây giữa mình và Việt Nam được thắt chặt hơn. Nhạc Gãy thực sự đã thay đổi tiến trình phát triển về mặt văn hóa của mọi thứ và điều đó khiến mình cảm thấy như thể “Sài Gòn là nhà của tôi trong bốn tiếng đồng hồ và tôi không đến từ đây.”

5a5728a1-7d3e-4b54-93a8-1c2d439c236a

-

Phỏng vấn: Nyjah

Photo: Khuyết

Explore More