Boxing là môn thể thao vô cùng khắc nghiệt và con đường để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp luôn đầy rẫy những thử thách khó nhằn. Đặc biệt, những con người theo đuổi nghiệp võ thuật, họ phải chuyên tâm và sẵn sàng mạo hiểm đánh cược cả thể chất lẫn tinh thần để có thể đem về danh tiếng cho bản thân. Đối với họ, những lý do để cố gắng rất là đơn giản có thể vì gia đình hay cho chính họ.

Lần đầu tiên, V2X đưa tới cho các đọc giả một câu chuyện về một vận động viên Boxing và V2X cảm thấy rất vinh dự khi được trò chuyện với Arvin Jhon Paciones Aka AJ “The Sniper”. Cậu là một tài năng Boxer đáng ngưỡng mộ người Cebuano khi đạt được danh hiệu WBA ASIA Flyweight Champion ở tuổi 18. Hãy cùng V2X lắng nghe câu chuyện của hành trình thành nhà vô địch trẻ tuổi của AJ nhé.

Xin chào AJ, trở thành nhà vô địch WBA Asia hạng cân light flyweight sau 4 năm luyện tập quả là một điều giá trị. AJ đã cảm thấy thỏa mãn với thành quả mà sức lực mình đem lại ?

AJ: Đối với tôi, trở thành WBA Asia Light Flyweight Champion trong vòng 4 năm là điều mà bản thân mình và đội ngũ huấn luyện không thể nào ngờ tới. Tuy nhiên, suy cho cùng thì tôi đã bỏ nhiều công sức vào quá trình huấn luyện đầy gian khổ và chức vô địch chính là bằng chứng cho những ngày tháng đầy tâm huyết. Tôi cảm thấy trân trọng danh hiệu này, vì khoảnh khắc đó đã chứng minh rằng nếu bạn nghiêm túc theo đuổi mục tiêu, kiên trì trong quá trình tập luyện, và luôn phát triển bản thân, thì không có điều gì mà bạn không thể đạt tới. Tôi tự tin là trong tương lai mình sẽ chinh phục được thêm những chiến thắng tuyệt vời hơn nữa.

Đặc biệt, khoảnh khắc nào trong trận tranh đai đó đã khiến AJ nhớ mãi ?

AJ: Hmmm, khoảnh khắc khó quên nhất đối với tôi chính là sự hi sinh của bản thân và giữ cho bản thân sự kỷ luật xuyên suốt kỳ huấn luyện cho danh hiệu lần này.

AJ có tiếc nuối vì rời xa quê hương để chấp nhận đánh đổi vào một cuộc sống hoàn toàn mới tại Việt Nam ?

AJ: Việt Nam là ngôi nhà thứ hai của tôi. Cha và tôi đã sinh sống ở đây được nhiều năm. Ở Việt Nam rất thoải mái và mọi người xung quanh đều thân thiện. Thậm chí cha tôi đã xây dựng một gia đình mới tại nơi này, cho nên tôi rất là yêu Việt Nam, và tôi không cảm thấy hối hận khi rời quê hương để theo đuổi sự nghiệp Boxing tại Việt Nam.

Bắt đầu con đường võ sĩ đầy khó khăn vào năm 14 tuổi, AJ đã bao giờ nghĩ rằng, chuyện này là quá sức đối với mình ?

AJ: Trước khi đến với Boxing, tôi cũng đã thử tập nhiều môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên, do cha và ông nội đều là những nhà vô địch Boxing, điều đó đã truyền nhiệt huyết cho khát vọng muốn được giống như họ hay thậm chí là vượt qua cả ông và cha tôi. Do vậy, tôi đã quyết định theo đuổi Boxing từ năm 14 tuổi. Tôi không quá để tâm về việc nó có quá khó khăn hay là không, và cũng chả cảm thấy quá sớm để bắt đầu. Tất cả chính là một thời khắc phù hợp đối với tôi để bắt đầu với đam mê. Cùng với sự ủng hộ của cha tôi, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn một phần, và tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Trong trận đấu với Jonathan Refugio, AJ đã thể hiện lối đánh tự tin và khôn khéo trước đối thủ dày dặn kinh nghiệm hơn. Từ đâu, AJ có được những lợi thế về tư duy chiến đấu cho bản thân ?

AJ: Tôi tin rằng mindset trong trận đánh của mình được hình thành bởi sự tự tin và sự phát triển phong cách chiến đấu của bản thân qua tập luyện. Cha và tôi đã luôn xem những đoạn video về đối thủ. Nhờ vào sự chủ động tìm hiểu về đối thủ đã giúp chúng tôi chuẩn bị những kế hoạch chắc trước khi bước vào sàn đấu.

Đối với AJ, Boxing là đam mê hay là một điều “cha truyền con nối” ?

AJ: Cả hai. Boxing là niềm đam mê và sự nghiệp của tôi, đồng thời cha tôi chính là nguồn gốc cho ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê của tôi dành cho bộ môn này.

Có hình ảnh AJ được anh Thai VG đưa ra sàn đấu, thì âm nhạc có ý nghĩa gì với AJ không nhỉ ?

AJ: Bước ra cùng với một huyền thoại mang ý nghĩa rất nhiều đối với tôi, bởi vì anh ấy chính là một trong những Rapper yêu thích của tôi.

Để bảo vệ được danh hiệu trước các đối thủ sắp tới, AJ đã có những chuẩn bị gì cho bản thân chưa ?

AJ: Chúng tôi xem những đoạn video về đối thủ một cách hết sức kĩ càng và phân tích về phong cách chiến đấu của đối thủ để chuẩn bị một kế hoạch tốt bước tới chiến thắng. Đặc biệt, trong trận đấu bảo vệ đai WBA ASIA Light Flyweight Champion sắp tới trong sự nghiệp, Tôi tập trung hơn 200% công lực và quyết tâm trong tập luyện để chắc chắn có được tình trạng tốt nhất về tâm lý và thể chất.

Cuối cùng, sắp tới AJ có những dự định gì trong tương lai để V2X có thể chiều lòng sự tò mò của các đọc giả ?

AJ: Cha và tôi đã có kế hoạch cho cuộc chiến vô địch thế giới trong tương lai, và tôi tin rằng điều này sẽ tới với bản thân sớm thôi. Cảm ơn V2X rất nhiều khi bỏ thời gian cho buổi phỏng vấn với tôi. Tôi mong rằng có thể chia sẻ thêm những câu chuyện hay hơn về bản thân trong thời gian sắp tới. Và mọi người đừng quên theo dõi tôi thể hiện trong trận đánh đầy kịch tích sắp tới vào ngày 28 tháng 12.

Explore More