1.Lexie Liu

Lexie Liu thu hút sự chú ý của các nhà phê bình âm nhạc cũng như người hâm mộ với khả năng kết hợp các yếu tố Cyberpunk vào các thể loại nhạc như Electropop, Hip Hop và Rock. Không giống như thể loại Bubble-gum Pop sôi động đang thống trị K-pop và C-pop, âm thanh tương lai mà Liu hướng tới lấy cảm hứng rất nhiều từ các nghệ sĩ như Charli XCX hay hiện tượng người Canada Grimes.

2.ATARASHII GAKKO!

Xuất hiện trong bộ đồng phục thủy thủ, Atarashii Gakko! là một sự thay đổi mới mẻ về các nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản. Thay vì xuất hiện như một nhóm nhạc nữ được chuẩn bị kỹ lưỡng để phù hợp với nhu cầu của ngành công nghiệp hiện tại, họ mang đến cảm giác chân thực, hỗn loạn và nổi loạn, tràn ngập sự trẻ trung.

3.LIA LIA

Nữ nghệ sĩ gốc Hoa đến từ Berlin này là một ngôi sao đang lên trong làng âm nhạc, một luồng gió mới kết hợp những giai điệu Punk-pop và những bản Ballad cảm xúc với tình yêu cuồng nhiệt dành cho anime và văn hóa internet.

4.BABYMETAL

Debut từ năm 2014, đến nay BABYMETAL vẫn là “đầu tàu” của thể loại Kawaii Metal tại Nhật Bản. Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài vô cùng dễ thương, mỗi khi trình diễn, các cô gái luôn đốt cháy sân khấu với nguồn năng lượng rock&roll “không tưởng”. Mặc dù band đã từng thông báo tan rã vào năm 2021 nhưng sau màn collab với Lil Uzi Vert trong Pink Tape, BABYMETAL trở lại mạnh mẽ với nhiều sản phẩm chất lượng.

5.BABYBEARD

Đô vật người Úc với hình tượng Ladybeard ngày nào đã trở lại sau khi nhóm LadyBaby bị giải tán năm 2016. Lần này, người đàn ông cơ bắp “đáng yêu” của chúng ta kết hợp cùng hai nữ ca sĩ Suzu và Mahri. Giọng ca “thét ra lửa” của Ladybeard vẫn là điểm tựa cho phần hát uyển chuyển của 2 cô gái.

6.TRiDENT

TRiDENT là một ban nhạc rock toàn nữ gồm ba thành viên đến từ Osaka, Nhật Bản và họ đã hoạt động từ năm 2016 khi trước đó họ thuộc Girls Rock Band Kakume, đổi tên thành TRiDENT vào cuối năm 2019. Được dẫn dắt bởi leader của team ASAKA, TRiDENT đã dần dần xây dựng danh sách các nghệ sĩ J-rock xuất sắc.

7.Band-Maid

Band-Maid là một ban nhạc rock Nhật Bản được thành lập vào năm 2013, bao gồm ca sĩ Saiki Atsumi, tay guitar/ca sĩ Miku Kobato, tay guitar chính Kanami Tono, tay bass Misa và tay trống Akane Hirose. Ban nhạc kết hợp âm thanh Rock với hình tượng hầu gái theo mô hình quán cà phê hầu gái Nhật Bản.

8.HANABIE.

Bắt nguồn từ tiếng Nhật, “HANABIE.” gợi lên bản chất của một ngày xuân trong lành, nơi những bông hoa mới nở đối mặt với cái lạnh bất ngờ trong không khí. Bốn cô gái với niềm đam mê nhạc metal bắt đầu hành trình cùng quyết tâm phá vỡ mọi quy tắc của một nhóm nhạc nữ idol Nhật Bản.

Explore More