Lil Cherry là nhân vật cuối cùng trong danh sách “the most fly Asian” được đề xuất bởi CL trong sản phẩm nổi bật gần đây của nữ nghệ sĩ “SPICY”. Ngoài góp mặt trong MV chính thức “SPICY” của CL, Lil Cherry còn xuất hiện với 1 ver. rap của riêng mình trong phiên bản performance video cho hit đình đám này. Bạn có nhớ cô gái có chất giọng đặc biệt này không? Vậy Lil Cherry là ai, cùng tìm hiểu qua trong bài viết này nhé.

The Most Fly Asian của CL (từ trái sang): Lil Cherry, Omega Sapien, CL, Sokodomo

‘Lil Cherry is a G!”

Lil Cherry, tên khai sinh là Jung Sunwoo, đã lặng lẽ thể hiện một số bản rap độc đáo nhất mà V2X đã nghe trong một thời gian rất dài.

Điều làm cho âm thanh của cô ấy trở nên độc đáo là vì nó đến từ nhiều nơi khác nhau. Cô ấy lớn lên ở New York, Miami và Seoul, tất cả đều mang đến một hương vị khác trong âm nhạc của nàng sinh năm 95 này. Những người nghe thuộc nhiều tầng lớp khác nhau rất dễ dàng thưởng thức playlist có một không hai của cô ấy. Album đầu tay SAUCE TALK và album gần đây nhất CHEF TALK đều tạo được những làn sóng rất riêng.

Album đầu tiên của cô mang lại cảm giác mượt mà hơn, vào đêm khuya với những bản nhạc như Mona Lisa và Lemon rari. Album gần đây nhất của cô, sự hợp tác với thành viên GOLDBUUDA của Sauce Cartel cũng là anh trai của cô ấy, album mang một số dấu ấn mang tính thể nghiệm hơn được rắc trong các bài nhạc như 하늘 천 따지 1000 Words và Is Hot!

Lil Cherry và anh trai cô GoldBuuda. Photo credit: Internet

“Lúc đầu, tôi định lấy tên ‘Lil Onesies’ và tôi dự định chỉ mặc áo lót trong suốt sự nghiệp của mình haha. Sau đó, tôi đã đi mua sắm những chiếc Oneies và phát hiện là mình đã failed vì không mua đủ quần áo. Ngay sau đó tôi bỏ cái tên này, ‘Lil Cherry’ đã xuất hiện. Anh trai tôi cũng đã giúp tôi suy nghĩ rất nhiều về những cái tên khác nhau” – Lil Cherry chia sẻ về sự ra đời nghệ danh của mình. “Tôi bắt đầu làm âm nhạc một cách tình cờ. Trong năm thứ ba đại học, tôi trở về nhà ở Seoul để nghỉ lễ, và một ngày sau khi tôi trở về, BUUDA bảo tôi đến phòng của anh ấy, nơi mà anh ấy đã biến nó thành một studio làm nhạc. Anh ấy bảo tôi thả lỏng theo nhịp của anh ấy, và tôi lấy ra nhật ký với tất cả bài thơ tôi đã viết gần đây, và tôi chọn một trong những bài thơ tình của mình. Tôi đã thêm giai điệu vào nó và đó đã trở thành ca khúc đầu tiên của tôi, Motorola”.

Lil Cherry thích những yếu tố bất ngờ trong việc sáng tạo âm nhạc đó là: gây ngạc nhiên cho bản thân và sau đó là những người khác. Cô tiết lộ khi nghe lại những bản nhạc trước đây mà mình làm, đôi khi cô asy không hiểu mình đã tạo ra những bản nhạc đó như thế nào và thấy quá trình sáng tạo theo luồng ý thức đó thật thú vị và gây nghiện.
Các yếu tố khác nhau trong truyền thống Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho nữ rapper rất nhiều – từ hình bóng của ‘hanja’ đến ‘hanbok’ cho đến các món ăn và nước sốt đặc biệt. “Khi BUUDA lần đầu tiên cho tôi thấy ý tưởng về 하늘 천 따지 (1000 Từ), tôi đã yêu ngay lập tức. Anh ấy đã ghi âm đoạn hook của mình trước, và tôi tự hào với ver. của mình ngay sau đó, và mọi thứ hòa vào nhau như một phép màu – đó là cách chúng tôi thường làm – chúng tôi không cần phải nói quá nhiều về điều đó.”

Nói về nguồn cảm hứng trong âm nhạc của mình, Lil Cherry chia sẻ: “Tôi tin rằng những MV hay nhất là những video được cá nhân hóa với câu chuyện của các nghệ sĩ được truyền tải bên trong. Các video âm nhạc yêu thích mà tôi phát hành cũng là những video cá nhân: thông thường, khi tôi viết các bài hát và thơ của mình, sẽ có những yếu tố hình ảnh cụ thể xuất hiện trong tâm trí tôi. Tôi mang theo những yếu tố đó và giải thích chúng với giám đốc sáng tạo nhiều nhất có thể và tôi thích quá trình xem cách đạo diễn truyền tải ý tưởng của tôi với hướng hình ảnh của họ. Trước đây, chúng tôi đã làm việc với nhiều giám đốc khác nhau và chúng tôi thích thấy những ý tưởng và mục tiêu ban đầu của chúng tôi trở nên kết hợp với ý tưởng của chính các giám đốc như thế nào vì mọi người đều mang đến bảng màu độc đáo và những trải nghiệm văn hóa khác nhau.”

Ngoài ra, Lil Cherry có một tình yêu đặc biệt đến các unnies (các chị gái), trước sản phẩm kết hợp cùng CL, cô nàng cũng ra mắt MV G!, một bản nhạc lấy cảm hứng từ ca khúc Gee của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Girls Generation. “Tôi yêu các unnies của tôi – xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các unnies ngoài kia. Girls Generation chắc chắn là nhóm nhạc kpop yêu thích của tôi khi tôi còn học tiểu học, và tôi là một fan cuồng. Tôi nhớ đã nghe nhạc của họ và nhìn thấy những bước nhảy đồng bộ hoàn hảo của họ, và muốn trở thành thành viên thứ 10. Vì vậy, đó là nguồn cảm hứng ban đầu của bài hát và trước khi ‘G!’ Trước những gì bạn nghe thấy bây giờ, đầu tiên nó là một bài thơ, có tên là ‘Thành viên thứ 10 của Girls Generation’.”

Các bạn nghĩ sao về Lil Cherry? Đã bắt đầu yêu thích cô nàng này giống V2X chưa? Cùng nghe lại Album đầu tay của Lil Cherry nhé.

Explore More