Head In The Clouds Festival đã kết thúc với nhiều phản ứng tích cực đến từ Mỹ và khắp khu vực châu Á. Tuần này V2X sẽ giới thiệu đến các bạn Rei Ami, một trong những cái tên đáng chú ý trong dàn line-up trong HITC lần này. Với những bài hát hấp dẫn và cá tính riêng biệt, Rei Ami đang là một ngôi sao đang lên. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ gốc Hàn đã được công nhận sau khi phát hành ca khúc đầu tay “MAKE IT MINE” vào năm 2019. Sau khi hợp tác với các nghệ sĩ khác, chẳng hạn như Sub UrbanAminé, cô đã phát hành album đầu tay FOIL vào tháng 6 năm nay. Hãy xem đĩa đơn mới nhất cùng tên của cô ấy bên dưới.

Photo Credit: Rei Ami

REI AMI đã quay hình ảnh cho đĩa đơn đột phá của mình “Snowcone” với kinh phí $50. “Tôi đã tự mình chỉnh sửa tất cả những mọi thứ”, cô ấy nói với Billboard về đoạn clip được đăng vào tháng 10 năm 2019. “Tôi đã đăng nó lên. Chúng tôi triển khai nó rất đơn giản, và tôi đã thật sự đăng nó lên. Thuật toán của YouTube đã ngay lập tức cho thấy hiệu ứng ở mức 150 nghìn lượt xem và đó là thời điểm bắt đầu thành công”

Photo Credit: Rei Ami

Video âm nhạc “Snowcone” đã đạt được hơn 7 triệu lượt xem cho đến nay và đã thúc đẩy triển vọng chuyên nghiệp của người bản xứ Maryland thành một trong những thành viên mới nhất của Visionary Records. Với sự hỗ trợ của label này, REI AMI – người đặt ranh giới giữa alternative, pop và rap – đã có một năm đầy biến đổi. Nữ ca sĩ đã chuyển từ làm việc tại công ty để chuyển đến L.A., tham gia show diễn Rihanna’s Fenty vào tháng 10 và vào thứ Sáu (25 tháng 6) phát hành mixtape đầu tay, FOIL.

Với âm thanh đầy màu sắc và khó đoán như chính nghệ sĩ, FOIL được dẫn dắt bởi “Do It Right” kết hợp với Aminé, được phát hành vào tháng 3. Để giới thiệu dự án, ca sĩ gần đây đã ra mắt “Ricky Bobby,” “F.R.A.,” “That’s On You” và gần đây nhất là sự hợp tác với Lolo Zouaï mang tên “Cherry Chapstick”.

Mặc dù hầu hết các bản nhạc được tạo ra trong thời kỳ đại dịch, việc ghi âm “Cherry Chapstick” đã trở thành một khoảnh khắc highlight đối với ngôi sao nhạc pop: cô ấy đã đặt trước một buổi học trước đại dịch với nhà sản xuất Stelios, người cũng là producer cho Lolo Zouaï, ở Thành phố New York. Tua nhanh đến tháng 11 năm ngoái – REI AMI nhận được một tin nhắn từ người bạn Internet của cô ấy là Lolo Zouaï với một link DropBox và sau đó là bài hát đã hoàn chỉnh.

Cô ấy chia sẻ về sự hợp tác với Lolo: “She kills it, và tôi cảm thấy một chút lo lắng vì chúng tôi luôn nói về những ý tưởng cho việc cộng tác mọi lúc”.

REI AMI đánh dấu sự thành công của cô ấy đến sự may mắn tình cờ trong khi kể lại những giai đoạn nổi bật trong vài năm qua. “Có những thứ bạn không thể chỉ kiểm soát” cô ấy chia sẻ và nói thêm, “Bạn không thể ghét một con khốn nào đó bởi vì nó may mắn! Tôi xin lỗi vì vũ trụ đã chọn tôi chứ không phải bạn.”

REI AMI đã học “Part of Your World” từ nhạc phim Nàng tiên cá trước khi học tiếng Anh khi còn là một đứa trẻ 4 tuổi sống ở Hàn Quốc. Nhưng ngoài việc hát theo các bộ phim của Disney, bố mẹ Lee không muốn cô trở thành ca sĩ. Trong khi cô học piano, guitar và học sáo khi nhập cư đến Maryland, cô nhớ lại việc cha mẹ bảo thủ của mình “từ chối trả tiền học hát vì họ không muốn tôi theo đuổi bất cứ điều gì trong lĩnh vực đó.” Tuy nhiên, việc không được đào tạo bài bản không ngăn cản cô hát ở khắp mọi nơi: “Tôi hát trong nhà, nhà thờ, trường học. Tôi đã hát nhiều đến nỗi em gái tôi sẽ nói: “Shut tf up!”

Photo Credit: Rei Ami

Biểu diễn trong các vở kịch ở trường trung học đã giúp cô thoát ra khỏi vỏ bọc của mình – một trải nghiệm phần nào truyền cảm hứng cho ca khúc “Ricky Bobby” của FOIL. “Tôi càng có nhiều màn solo và vai chính trong nhà hát của trường trung học, tôi đã nói,“Lạy chúa, tôi biết có một thứ gì đó đang diễn ra ở đây rất đáng để ‘đánh bóng’ nó lên. Ở tôi có một kỹ năng có thể giúp tôi được tiếp cận dễ dàng với mọi người”, cô nói.

Trong khi đó, cô ấy bị thu hút ảnh hưởng từ R&B, hip-hop và rap, và các nghệ sĩ như Destiny’s Child, Mariah Carey và Lauryn Hill. Với tư cách là một nghệ sĩ, REI AMI coi Rihanna là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến cô ấy, nói rằng siêu sao này “đã làm nhiều việc cho tôi hơn là trị liệu. Cô ấy là nữ doanh nhân giỏi nhất. Tôi đã nhìn thấy cô ấy tại Fenty show, chúng tôi đã giao tiếp bằng mắt, và linh hồn tôi rời khỏi xác – gần như tôi đã gặp Chúa Giê-xu vào đêm đó. ”

Photo Credit: Rei Ami

Là một sinh viên chuyên ngành nghiên cứu về truyền thông tại Đại học Maryland, REI AMI đang thực tập tại Live Nation khi cô gặp một sinh viên / giám đốc điều hành A&R tương lai Brandon Kraut tại một buổi trình diễn của Big Sean. “Tôi đang làm việc trên mạng xã hội tại địa điểm biểu diễn thì tôi phải đến khu vực VIP, nơi Brandon đang làm việc. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn sau đó. Hai năm sau, chúng tôi gặp lại nhau, nhưng với anh ấy như một A&R và tôi là một nghệ sĩ”.

Nhưng trước cuộc gặp thứ hai của Rei Ami và Kraut sau khi học đại học, Rei đã đạt điểm thấp sau khi tốt nghiệp vào năm 2018. “Tôi đã tốt nghiệp đại học. Tôi đã thoát ra khỏi một mối quan hệ thực sự tồi tệ. Tôi đã rất rất chán nản. Vì vậy, tôi đã mặc kệ và bỏ qua tất cả mọi vấn đề lúc đó. Không ai biết tôi là ai. Nếu tôi drop một bài hát, chẳng ai quan tâm ”. Vì vậy, cô ấy đã ra mắt “Snowcone”

“Tôi thực sự nghĩ rằng‘ Snowcone ’thổi lên thực sự đã tạo nên con đường,” cô nói. Sau đĩa đơn đột phá của cô ấy, REI nói “đó là khi các cuộc trò chuyện trở nên nghiêm túc hơn. Tôi nhận được nhiều yêu cầu hơn từ các nhãn hàng. ” Một cuộc điều tra – đến vào năm 2019 trước khi “Snowcone” ra mắt – không ai khác chính là A&R Brandon Kraut của Visionary Records, người đã ký REI AMI cho hãng vào tháng 7 năm ngoái.

MV “Snowcone” của Rei Ami với kinh phí $50

Sau khi gia nhập danh sách của Visionary trong gần một năm, nữ ca sĩ nói rằng việc ký hợp đồng với hãng là động thái tốt nhất cho sự nghiệp của cô. “Tôi chỉ muốn một đối tác sẽ ủng hộ tôi, tin tưởng vào tôi và chiến đấu vì tôi,” cô nói. “Đó là những gì tôi có được với Visionary.”

Với ba video âm nhạc đã phát hành trước đó và một mixtape ra mắt cách đây vài ngày, REI AMI rất mong được gặp trực tiếp người hâm mộ của mình. Mặc dù cô ấy vẫn khá kín tiếng – nhưng rõ ràng là đang bùng nổ với sự phấn khích – về các kế hoạch cụ thể, cô ấy hy vọng sẽ không hoạt động trong một thời gian. “Tất cả các chương trình và sản phẩm đều diễn ra trong năm nay, nhưng điều đầu tiên tôi sẽ làm là nghỉ ngơi với mức độ cần thiết. Bạn sẽ không nghe thấy từ tôi trong thời gian tới đâu”

Explore More